Quỹ đầu tư Singapore đầu tư vào Fintech Việt Nam

The FinLab – một quỹ đầu tư chuyên dành cho các start-up FinTech (các ứng dụng về tài chính) của Singapore đang đánh giá cao về triển vọng của các dự án khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ tài chính tại Việt Nam.

Đầu tháng 3/2017, 5 start-up FinTech là Trustpay, Tiền Cười, Micro Finance, iBox và mPOS đã tham gia trình bày ý tưởng trong sự kiện mang tên “Propelling your startup dream” do Ngân hàng UOB Việt Nam và Quỹ đầu tư The FinLab tổ chức. Ông Felix Tan – Giám đốc điều hành The FinLab cho biết, việc có đến 5 start-up về Fintech của Việt Nam tham gia vì các hồ sơ từ thị trường này đã bắt đầu gây được chú ý đến giới chuyên môn.

“Điểm khiến chúng tôi chú ý đến thị trường này một phần là vì những hồ sơ đăng ký thú vị mà chúng tôi đã nhận được”, ông Felix Tan nhận xét.

Quỹ đầu tư Singapore săn lùng Fintech Việt Nam
Quỹ đầu tư Singapore săn lùng Fintech Việt Nam

Sau sự kiện này, The FinLab triển khai tiếp chương trình The FinLab Cycle 2 để có thể “săn tìm” các dự án Fintech tiềm năng của Việt Nam và khắp châu Á. Chương trình được tổ chức với gói đầu tư dành cho dự án thắng cuộc lên đến 440.000 đôla Singapore, bao gồm 30.000 đôla Singapore tiền mặt và các hỗ trợ về phần mềm và văn phòng làm việc. Ông Felix Tan cho biết, ông không quên mời 5 start-up Việt đã tham gia chương trình đầu tháng để thử sức ở cuộc thi mới. Tuy nhiên, đến hiện tại, phía ban tổ chức vẫn chưa công bố đã có bao nhiêu dự án Fintech từ Việt Nam vào được top 30.

Trường hợp vào được top 30, các start-up sẽ thuyết trình tại Singapore để giành suất vào top 10, nơi họ được hướng dẫn bởi các chuyên gia, bao gồm các nhà phát triển phần mềm, giám đốc sản phẩm và chuyên viên ngân hàng cấp cao. Dự án cũng được hỗ trợ tiếp cận với các nhà đầu tư mạo hiểm, tham gia vào mạng lưới đối tác và mang sản phẩm của mình đến thị trường Đông Nam Á thông qua hệ sinh thái của The FinLab.

“Chúng tôi đã và đang theo dõi tiến độ phát triển của FinTech Việt Nam. FinTech ở đây đang chuẩn bị bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Đó cũng chính là một trong các lý do khiến chúng tôi quyết định đặt chân tới Việt Nam”, ông Felix Tan chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *