Innovatube công bố dự án quỹ đầu tư khởi nghiệp

  Vừa qua Innovatube công bố dự án quỹ đầu tư khởi nghiệp trị giá 5 triệu USD cho các start up công nghệ thông tin.

Innovatube vừa chính thức công bố dự án quỹ đầu tư khởi nghiệp mới trị giá 5 triệu USD dành cho các start up ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tập trung vào Việt Nam do từng ghi nhận một số thành công trước đó tại thị trường này.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp trị giá 5 triệu đô cho Start up Việt
Quỹ đầu tư khởi nghiệp trị giá 5 triệu đô cho Start up Việt

Qua quỹ pre-seed của Innovatube, các startup có thể tập trung đạt được những mục tiêu nhỏ và dễ thực hiện trước – một bước quan trọng nhưng cũng không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu khắt khe, giúp mở ra cơ hội cho nhiều công ty mới thành lập.

Dù không hạn chế lĩnh vực nhưng dự án quỹ đầu tư khởi nghiệp trong mảng giải pháp cho doanh nghiệp và các công nghệ tiên phong như trí tuệ nhân tạo (AI), tài chính công nghệ (fintech)… sẽ được ưu tiên. Tuy không tiết lộ khoản đầu tư tối thiểu, nhưng Innovatube cho biết sau khi rót vốn sẽ nắm giữ từ 5 đến 10% vốn cổ phần của mỗi dự án.

“Chúng tôi không tìm kiếm những dự án có tầm nhìn hão huyền ở giai đoạn đầu khởi nghiệp. Một vài startup thậm chí chưa có sản phẩm hoàn chỉnh, chứ không nói đến các chỉ số kinh doanh khả quan, vẫn có cơ hội nhận vốn”, ông Hajime Hotta – đồng sáng lập quỹ chia sẻ.

Sau 3 năm hoạt động, Innovatube đã đầu tư vào 9 dự án trong lĩnh vực công nghệ như ứng dụng đăng bán và tìm mua Lozi, nền tảng công nghệ giáo dục trực tuyến Ella… Hầu hết trong những thương vụ này, Innovatube đều là nhà đầu tư đầu tiên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *