Ô tô giảm giá cực lớn người mua ngồi chờ giảm sâu hơn

Vài tháng trở lại đây ô tô giảm giá cực lớn dòng xe lắp ráp trong nước xe cũ rớt giá vẫn bán chậm, người tiêu dùng chỉ mong xe rẻ như Campuchia.

Trong tháng 5, đầu tháng 6, hầu hết các hãng ô tô giảm giá cực lớn như Toyota, Ford, Mazda, Chervolet , khuyến mãi mạnh cho các dòng xe lắp ráp trong nước. Nhiều hãng xe có chương trình giảm giá tới hơn 100 triệu đồng cho mỗi mẫu xe.

Theo 1 chủ cửa hàng xe cũ các hãng ô tô giảm giá cực lớn nhiều dòng xe khiến những chủ buôn xe cũ như anh bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Ô tô giảm giá cực lớn người mua ngồi chờ giảm sâu hơn
Ô tô giảm giá cực lớn người mua ngồi chờ giảm sâu hơn

“Những người nào cần mua vẫn cứ mua, đặc biệt là những người tài chính có hạn và cần kinh doanh khi bắt đầu vào hè. Nhưng xe đang bán rất chậm, không được như đầu năm” – anh Toàn cho biết.

Người cần kinh doanh thì vẫn mua còn đa phần vẫn chờ ô tô giảm giá cực lớn thêm nữa. Người mua vẫn đang chờ thuế giảm. Tôi thấy ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ khu vực ASEAN lâu nay chỉ các dòng xe bán tải, mà dòng xe này thuế nhập khẩu hiện tại chỉ 5%, nên nếu thuế về 0%, giá bán không thay đổi nhiều” – anh Hồng cho biết.

Anh B. (Chủ một salon tại TP.HCM) cho biết, hiện tại người hỏi anh về xe chỉ là người quen khảo giá, số còn lại chỉ đến ngó nghiêng, không hứa hẹn trước.

“Chiều lòng khách thì mình nhiệt tình, nhưng nói thật xe bây giờ đang bán rất chậm” – anh B nói.

Anh B nói, anh vẫn nhận mua những chiếc xe đời trước của một số hãng xe Đức bởi khách hàng của anh đã là khách quen, chỉ yêu thích các hãng xe này và ít bị ảnh hưởng bởi giá tiền mua xe. Nhưng những xe có giá trị trung bình, anh thấy được giá thì mua để đó chứ chưa biết khi nào có thể bán được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *