Giá trị thương hiệu của doanh nghiệp Hoà Phát tăng mạnh

Ngày 3/7/2017 Forbes Việt Nam công bố top 40 giá trị thương hiệu nhất tại Việt Nam với tổng giá trị 5,4 tỉ đô Mỹ. Với giá trị thương hiệu của doanh nghiệp Hoà Phát này tăng 3 bậc so với năm 2016.

Theo đánh giá của Forbes Việt Nam, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp Hoà Phát tăng 12 triệu đô trong vòng một năm, từ 64,1 triệu USD năm 2016 lên 76 triệu USD năm 2017

Giá trị thương hiệu của doanh nghiệp Hoà Phát tăng mạnh
Giá trị thương hiệu của doanh nghiệp Hoà Phát tăng mạnh

Doanh nghiệp Hoà Phát được thành lập năm 1992, đến nay đã trở thành tập đoàn lớn khẳng định được thương hiệu dẫn đầu của mình ở các ngàng hàng như thép xây dựng, ống thép, nội thất văn phòng, bất động sản …đây cũng là doanh nghiệp sản xuất đa ngành và có tài chính vững mạnh, minh bạch được công chúng đón nhận và tin tưởng ở trong nước lẫn nước ngoài

Năm 2016, Tập đoàn Hòa Phát đạt 33.885 tỷ đồng doanh thu và 6.606 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 34% và 89% so với năm 2015, vượt tương ứng 21% và 106% kế hoạch năm 2016. Với kết quả kinh doanh nhiều khởi sắc, Hòa Phát đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước 3.435 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2015 và nằm trong Top 30 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Nhóm ngành thép là mảng kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn, đóng góp trên 80% doanh thu và lợi nhuận những năm qua.

Trong nhiều năm liền, Hòa Phát được vinh danh là thương hiệu quốc gia, Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam. Trước đó, tạp chí Forbes Việt Nam cũng công bố 50 công ty niêm yết tốt nhất, là các công ty niêm yết dẫn đầu thị trường chứng khoán Việt Nam và HPG lần thứ 5 liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này.

Forbes Việt Nam tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo. Việc thu thập số liệu của các doanh nghiệp dựa trên báo cáo tài chính của các công ty, dữ liệu trên thị trường chứng khoán. Giá trị thương hiệu chung cuộc được xác định dựa trên chỉ số P/E trung bình ngành (hệ số giữa giá thị trường và thu nhập ròng trên mỗi cổ phần mà thương hiệu mang lại).

Việc định giá giá trị thương hiệu cũng là một số liệu tin cậy cho các nhà đầu tư tham khảo. Năm 2016, hãng định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance đã dành mức xếp hạng AA cho Hòa Phát lần thứ hai liên tiếp với giá trị thương hiệu trên 60 triệu USD.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *